ทำไมธนาคารถึงปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย?

เนื่องจากผลกระทบ covid-19 ในช่วงที่ผ่านมาและกำลังเผชิญอยู่ตอนนี้ ทำให้ธนาคารที่ให้สินเชื่อต่างมี มาตรการในการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ โดยแต่ละธนาคารก็มีนโยบายที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น การปรับลดอัตราดอกเบี้ย การพักชำระหนี้ มาตรการเหล่านี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากทำให้มีคนที่ยื่นขอสิทธิพิเศษเป็นจำนวนมากเช่นกัน ทั้งหมดนั้นทำให้ทางธนาคารเหล่านั้นได้รับผลกระทบโดยตรง ทำให้เหล่าสถาบันการเงินนั้นต้องแบกรับความเสี่ยงที่เพิ่มมากขึ้น

เพราะเหตุนี้แล้ว ธนาคารกรุงศรีฯ และธนาคารอื่นๆ จึงต้องการที่จะลดหรือกระจายความเสี่ยงที่ทางสถาบันการเงินได้รับ เพื่อลดผลกระทบที่ได้รับจากคนที่ยื่นเรื่องขอใช้ มาตรการช่วยเหลือลูกค้าจากสถานการ covid-19

ธนาคารจะปรับขึ่นอัตราดอกเบี้ยอย่างไรและเท่าไหร่?

จากกระแสข่าวในโลกออนไลน์ ธนาคารกรุงศรีอาจจะปรับอัตราดอกเบี้ย ขึ่นมาประมาณ 1 เท่าตัว อย่างเช่น อัตราดอกเบี้ย เดิมเป็น 3.5% ต่อปี จะถูกปรับขึ่นเป็น 7% ต่อปี ทำให้อัตราการผ่อนสูงขึ้นไปด้วย

คนที่ซื้อรถไปแล้วจะโดนปรับขึ้นด้วยไหม?

อัตราดอกเบี้ยใหม่นี้จะถูกปรับใช้กับผู้ที่ซื้อรถยนต์ รถบิ๊กไบค์ หรืออื่นๆ รายใหม่เท่านั้นส่วนผู้ที่ซื้อไปแล้วยังคงอัตราดอกเบี้ยเท่าเดิม

ธนาคารจะเริ่มใช้การปรับอัตราดอกเบี้ยนี้เมื่อไหร่?

ทั้งนี้ทาง ธนาคารกรุงศรีฯ นั้น ยังไม่ได้ประกาศใช้การปรับอัตราดอกเบี้ยอย่างเป็นทางการ เพราะถ้าหากประกาศแล้วผู้ที่ซื้อรถหลังจากนั้นจะถูกปรับขึ้นทันที และคาดการณ์ว่าจะประกาศใช้อย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

หมายความว่า หากต้องการซื้อรถ ไม่ว่าจะเป็น รถบิ๊กไบค์ รถยนต์ หรืออื่นๆ ควรรีบทำสัญญา รีบจองหรือซื้อรถภายในช่วงเวลานี้เพื่อหลีกเลี่ยงอัตราดอกเบี้ยที่กำลังจะถูกปรับขึ่น 

ทำอย่างไรให้ได้อัตราดอกเบี้ยเท่าเดิม?

หากใครที่กำลังมองว่าจะซื้อรถบิ๊กไบค์คาวาซากิ สามารถติดต่อกับพีระโมโตสปอร์ต เพื่อยื่นเรื่องทำสัญญา จองรถ หรือติดต่อซื้อรถกับพีระโมโตสปอร์ตได้เลย เพื่อเลี่ยงอัตราดอกเบี้ยที่กำลังถูกปรับขึ้น

 

สามารถติดต่อเราได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้เลย

Facebook : Kawasaki Peera Motosports

Line : Peeramotosports

โทร : 063-5256075

หรือลงทะเบียนเพื่อติดต่อผ่านเว็บไซต์

[hubspot type=cta portal=4851728 id=5b5b294b-59ea-4fcb-9f5b-04585e7cf2a9]

 

“เพราะทุกการขับขี่..คือประสบการณ์” นึกถึงคาวาซากิบิ๊กไบค์ KAWASAKI BIGBIKE ต้องที่ ศูนย์บริการคาวาซากิ พีระโมโตสปอร์ต