เมื่อรถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ไม่ใช่แค่ผู้ชายเท่านั้นที่จะขับได้อีกต่อไป สมัยนี้คุณสาวๆหลายๆคนก็หันมาให้ความสนใจที่จะอยากลองขับรถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์กันบ้างแล้ว อาจะด้วยเพราะความเท่ คล่องตัว ตอบสนองความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในเรื่องของความเร็ว เลยได้ใจไปเต็มๆ
    อย่างน้องพลอย สาวสวยคนนี้ก็เป็นหนึ่งในไบค์เกอร์สาวที่ชื่นชอบในรถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ ซึ่งตอนนี้น้องพลอยเองก็ได้ขับตัวแรงอย่าง คาวาซากิ Z1000 เราจึงไม่พลาาดที่จะคว้าตัวมานั่งจับเข่าคุยกัน ว่าทำไมถึงได้ชอบรถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์เป็นชีวิตจิตใจ และยังมีแง่มุมอื่นๆที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนอีกด้วย ว่าแล้ว เราก็ไปพูดคุยกับเธอกันเลยดีกว่า…

bigbike สัมภาษณ์พลอย
สัมภาษณ์พลอย

แนะนำตัวเองหน่อยค่ะ
“สวัสดีค่ะ ชื่อพลอยนะคะเป็นคนจังหวัดกาญจนบุรีค่ะ ปัจจุบันเป็นพนักงานธุรการจัดส่งในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งนะคะ”

เล่าจุดเริ่มต้นของการขี่บิ๊กไบค์ให้ฟังหน่อยค่ะ
“จุดเริ่มต้นของการขี่บิ๊กไบค์ของพลอยเนี่ยเริ่มต้นจากสมัยมัธยมนะคะช่วงที่เรียนอยู่ กำลังจะเลิกเรียนแล้วก็พลอยเองเนี่ยกำลังจะเดินข้ามถนนก็เจอกับกลุ่มบิ๊กไบค์กลุ่มหนึ่งค่ะ ก็มีความรู้สึกชอบแล้วก็เริ่มศึกษา ก็เลยไปลองขอยืมรถน้อง รถเพื่อน  รถมีครัชรถเล็กๆน่ะะค่ะ ลองหัด พอเริ่มขี่เป็นแล้วเนี่ยก็เริ่มมาขี่เจ้าตัว ER6N พอขี่มีประสบการณ์ขี่เก่งมากขึ้นก็บขยับตัวเองมาเป็น Kawasaki Z1000 ขี่มาราวๆทั้งหมดก็ 4 ปีแล้วค่ะ”

 

bigbike สัมภาษณ์พลอย
สัมภาษณ์พลอย

รู้สึกยังไงที่ถูกมองในฐานะไบค์เกอร์สาว?
“ก็รู้สึกดีใจนะคะแล้วก็ภาคภูมิใจที่หลายๆคนให้ความสนใจติดตามพลอยอยู่ บางทีคนกลุ่มเนี้ยเขาอาจจะมองแบบ อยากจะลองทำแบบพลอยหรือว่าในไลฟ์สไตล์ของพลอยเนี่ยคือเค้าอาจจะชอบหรือว่าติดตาม ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะคะ”

รถในฝันที่อยากจะได้คือรุ่นอะไรคะ?
“เจ้าตัว Kawasaki Ninja H2 ค่ะ ด้วยความที่รูปลักษณ์ของเขาเนี่ยค่อนข้างล้ำแล้วก็เป็นรถที่แรงก็ชอบ เป็นรถในฝันของเขาเนี่ยค่อนข้างล้ำ”

bigbike สัมภาษณ์พลอย

อยากฝากอะไรถึงคนที่ยังไม่กล้าจะลองสิ่งใหม่หน่อยค่ะ
“ก็อยากจะฝากถึงคนที่มีความคิดที่ปิดกั้นตัวเองอยู่นะคะ ลองเปิดใจ ถ้ายังกล้าๆกลัวๆ ลองลงมือทำดูก่อนว่าเราชอบไหม อย่างตัวพลอยเองเนี่ยพลอยชอบ มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ พลอยก็เข้าหามอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ เริ่มต้นที่จะเรียนรู้แล้วก็ประสบความสำเร็จ ก็ย้อนกลับไปถามตัวคุณดูว่าคุณชอบอะไร แล้วเคยลองทำรึยัง หรือว่าคุณชอบขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์แบบพลอยไหม ก็มาออกรถแล้วก็ขี่ไปเที่ยวด้วยกันนะคะ”

“ก็สำหรับใครที่กำลังมองรถอยู่นะคะ กำลังอยากจะเริ่มต้นในการขับขี่ก็ฝากศูนย์ Kawasaki Peera Motosports ไว้ด้วยนะคะมี 2 สาขานะคะ นครปฐมแล้วก็ราชบุรีนะคะ แล้วก็ฝากติดตามพลอยด้วยนะคะ เฟซบุ๊ค phloi enchantress”

สามารถรับชมคลิปสัมภาษณ์ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=W0Yv6-clln0